Trận chung kết Europa League không chỉ là cuộc đấu giữa CLB Atletico và Marseille mà còn là cuộc "nội chiến" của 2 ngôi sao Griezmann và Dimitri Payet

Griezmann từ một tiền vệ cánh đã được HLV Simeone nâng cấp thành chân sút thượng thặng ở La Liga cũng như đấu trường Cúp châu Âu. Do Atletico dự Europa League khi “rơi” từ Champions League nên Griezmann đến nay mới chỉ có 7 lần ra sân, song cũng đã ghi được 4 bàn, đặc biệt có những pha lập công quan trọng vào lưới Arsenal và Sporting Lisbon.

Trong khi đó, Dimitri Payet đã rất nổi từ EURO 2016. Chuyển đến Marseille từ West Ham, anh vẫn khẳng định được tên tuổi và xứng danh “chân chuyền” xuất sắc bậc nhất của bóng đá châu Âu. Nên nhớ, chính Payet đang dẫn đầu danh sách kiến tạo ở Europa League năm nay với 7 đường chuyền thành bàn.

Nếu Griezmann là cây làm bàn chủ lực của Atletico, Dimitri Payet lại là chuyên gia tạo cơ hội bên phía Marseille. Trên mọi đấu trường mùa này, Griezmann đã ghi 27 bàn cùng 15 đường kiến tạo còn Payet có 10 bàn và 24 lần kiến thiết nên bàn thắng. Đều là ngôi số một ở đội bóng của mình, sự thể hiện của 2 ngôi sao đồng hương này sẽ có tiếng nói quan trọng vào kết quả của trận chung kết Europa League đêm nay.

Hạnh Lâm

THAM GIA 388BET.COM ĐỂ NHẬN NGAY CƠ HỘI HOÀN TIỀN CƯỢC LIÊN TỤC 125% KHÔNG GIỚI HẠN CAO NHẤT