Tân binh Olivier Giroud đã có cơ hội đá chính cho Chelsea lần đầu tiên trong cuộc tiếp đón West Brom và kịp tỏa sáng bằng một pha kiến tạo.

Pha cài đè ở phút 25 của Olivier Giroud đã mở ra khoảng trống cho Eden Hazard thoát xuống đệm bóng thành bàn. Đó là bàn mở tỉ số  trước đội khách West Brom và hướng Chelsea tới thắng lợi 3-0. Tân binh Giroud trong trận đá chính đầu tiên đã kịp in dấu giày vào một bàn thắng quan trọng. Dù vậy, đó là phút lóe sáng duy nhất của anh bởi xét toàn cục khoảng thời gian có mặt trên sân, tiền đạo người Pháp này thi đấu không mấy hiệu quả. 

Được thi đấu trong 1 giờ đồng hồ trước khi bị thay bởi Alvaro Morata, Giroud đã thực hiện tới 6 cú dứt điểm nhưng chỉ 1 đi trúng đích, trong đó có pha hỏng ăn đáng trách khi cách khung thành chừng 2 mét. Nên nhớ Hazard sút 3 lần thì đến 2 thành bàn. Chưa kể ở tuổi 32, thể lực của Giroud không còn sung mãn để tranh chấp với các trung vệ bên phía West Brom.

Có thể thấy, việc HLV trưởng Conte đưa cựu tiền đạo của Arsenal về chỉ để làm phương án B cho vị trí mũi nhọn trên hàng công. Giroud vẫn nên ngồi trên ghế dự bị và chờ đợi cơ hội tỏa sáng như giai đoạn cuối khoác áo Arsenal, hơn là vào sân làm mục tiêu cho những quả tạt để rồi hiệu quả đem lại chẳng là bao.

Hạnh Lâm

THAM GIA 388BET.COM ĐỂ NHẬN NGAY CƠ HỘI HOÀN TIỀN CƯỢC LIÊN TỤC 125% KHÔNG GIỚI HẠN CAO NHẤT