Đúng 20 năm trước, World Cup 1998 đã xảy ra vụ đả loạn giữa 2 nhóm CĐV của Anh và Tunisia khi hai đội gặp nhau ở vòng bảng.

Theo đó, các CĐV Anh bên ngoài SVĐ Velodrome tại thành phố Marseille (Pháp) đã gây ra những cuộc bạo loạn. Họ đập phá tất cả mọi thứ, đánh đập những fan hâm mộ Tunisia và cả người dân xung quanh. Thậm chí khi đó, các vị khách khó bảo đến từ xứ sương mù còn đốt quốc kì Tunisia, tổ chức trấn lột và cướp bóc tại các cửa hiệu ở địa phương khiến tình trạng trở nên vô cùng hỗn loạn.

Thống kê năm đó cho thấy nhóm hooligan Anh quậy phá gần 12 tiếng đồng hồ, có hơn 100 vụ bắt giữ và ít nhất 30 người đã phải nhập viện vì thương tích. Cảnh sát sau đó phải huy động lực lượng tinh nhuệ được trang bị phòng hộ đầy đủ mới có thể giải tán và dẹp yên được nhóm CĐV quá khích này.

Trở lại vấn đề chuyên môn, trận đấu giữa Anh và Tunisia năm đó đã kết thúc với phần thắng 2-0 dành cho “Tam sư” với các pha lập công của Alan Shearer và Paul Scholes. Hai thập kỉ sau, đôi bên lại tái đấu tại vòng chung kết World Cup 2018. Họ sẽ đối đầu ở lượt trận đầu tiên của bảng G và tuyển Anh với thực lực trội hơn được đánh giá sẽ có 3 điểm trong ngày ra quân.

Hạnh Lâm

THAM GIA 388BET.COM ĐỂ NHẬN NGAY CƠ HỘI HOÀN TIỀN CƯỢC LIÊN TỤC 125% KHÔNG GIỚI HẠN CAO NHẤT