Công Phượng vừa gây ra "thảm họa" về sút penalty, nhưng trên thế giới, đã có nhiều danh thủ làm điều tệ hại đó trước cả tiền đạo của U23 Việt Nam.

Ở trận đầu tiên của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 gặp U23 Pakistan, Công Phượng được đá chính và đã tỏa sáng khi có 1 bàn thắng và 1 kiến tạo. Thế nhưng điều làm người ta nhớ nhất về 90 phút thi đấu của anh lại là 2 lần thất bại trên chấm phạt đền. Một cú sút dội xà ngang và một cú đá không thắng được thủ môn đối phương, Công Phượng tạo ra “thảm họa” sút penalty trong ngày ra quân của U23 Việt Nam.

Tuy vậy, tiền đạo sinh năm 1995 này có thể được an ủi nếu biết rằng, từng có nhiều danh thủ trên thế giới làm điều tệ hại đó trước đây. Nổi tiếng nhất và tệ nhất chắc chắn là cựu tiền đạo của Boca Juniors và ĐT Argentina, Martin Palermo. Không những 2 mà có tới 3 lần Palermo sút hỏng penalty trong lần khoác áo đội tuyển xứ Tango vào năm 1999. Bên cạnh đó, những ngôi sao đã và đang thi đấu ở Ngoại hạng Anh như Oscar (Chelsea) hay Sergio Aguero (Man City) cũng từng hứng “gạch đá” vì là đá phạt đền tệ như Công Phượng.

Hạnh Lâm

MIBET.COM - CÔNG TY CÁ CƯỢC BÓNG ĐÁ UY TÍN NHẤT. CƯỢC CÀNG TO TRÚNG CÀNG LỚN